Vệ sinh phòng tắm là công việc cần làm định kỳ nhưng vẫn khiến các bà nội trợ ngán ngẩm. Tuy nhiên, sau khi biết phương pháp dưới đây chắc hẳn chị em sẽ không còn ngại công việc này nữa.
Cũng giống nhà bếp, phòng tắm là không gian cần được vệ sinh thường xuyên. Tuy vậy nhưng đây cũng là nơi rất khó làm sạch và khiến các bà nội trợ ngán ngẩm nhất. Nhưng Đại lý vòi nước tin rằng, sau khi biết mẹo làm sạch nhà tắm dưới đây thì các chị em sẽ rất nhàn hạ và đón chào công việc này một cách nhẹ nhàng và đầy hứng khởi.Bạn có tin rằng chỉ cần giấm, một nguyên liệu đơn giản và quen thuộc trong mọi căn bếp có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất bấm trên các món đồ  nhà bạn. Nếu không tin bạn có thể thử theo những cách sau và kiểm nghiệm nhé.


Giấm là nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp

Vệ sinh vòi hoa sen

Trước tiên hãy vệ sinh đầu vòi hoa sen, sau một thời gian sử dụng thì thiết bị này khá cáu bẩn. Bạn dùng một chiếc túi, đổ giấm vào đó rồi nhúng đầu vòi hoa sen vào, buộc kín. Để nguyên trong 2 tiếng rồi mở ra và dùng nước ấm xả lại. Hãy đón chờ kết quả nhé, bạn sẽ có một chiếc vòi hoa sen như mới.


Vòi hoa sen sẽ nhanh chóng trở lại như mới

Vệ sinh vòi nước

Vòi nước được làm từ kim loại và thường hay han rỉ, ố vàng. Để làm sạch, bạn nhúng miếng khăn vào giấm trắng rồi quấn nó quanh vòi nước. Để khoảng vài tiếng rồi mở ra và xả sạch bằng nước. Bạn sẽ có một chiếc vòi trắng sáng đến kinh ngạc và nhận ra rằng, việc vệ sinh nhà tắm thật sự quá đơn giản.


Sau khi dùng giấm làm sạch vòi, bạn dùng khăn ẩm lau lại một lần cho sạch

Làm sạch nền nhà tắm

Nền gạch nhà tắm rất bẩn và bạn phải lau nó hàng ngày. Để làm sạch các kẽ gạch, bạn lấy một chai xịt đựng giấm và xịt vào các kẽ, sau đó lấy bàn chả chà và xả nước. Một nền gạch sáng bóng sẽ hiện ra trước mắt bạn.


Nền nhà tắm sạch bóng sau khi vệ sinh với giấm

Vệ sinh máy giặt

Nếu bạn để máy giặt trong nhà tắm thì cũng nên vệ sinh nó luôn với giấm. Bạn đổ giấm vào ngăn đựng xà phòng rồi bấm máy chạy chu trình khoảng 1 tiếng. Sau khi chạy xong chu trình, máy giặt rất sạch và mùi hôi ẩm cũng không còn.


Giấm cũng là nguyên liệu giúp vệ sinh máy giặt hiệu quả

Hi vọng với những mẹo làm sạch nhà tắm trên đây thì công việc này sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ nữa.